Lãi suất ưu đãi không đều khi siết tín dụng bất động sản

Lãi suất ưu đãi không đều khi siết tín dụng bất động sản

Mỗi ngân hàng đều các phương án lãi suất ưu đãi khác nhau và phải tùy thuộc vào giải pháp chi trả của đối tượng vay.

Vì nhu cầu mua nhà trả góp của khách hàng ngày càng tăng nên các ngân hàng đều tung ra gói cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi. Điều đó khiến cho khách hàng lựa chọn được một phương án vay tốt nhất không đơn giản.

Vay ngân hàng nào “thấp” nhất?

Khách vay mua nhà luôn mong muốn dự án mình mua có sự liên kết với nhóm những ngân hàng như Vietcombank, BIDV. Bởi lãi suất của các ngân hàng này luôn ở mức tương đối thấp so với mặt bằng chung.

Nhưng khi tìm hiểu kỹ thì ngân hàng có lãi suất thấp nhất lại là Hong Leong Bank vì có gói lãi suất ưu đãi cố định trong 12 tháng đầu là 6,5%/năm hoặc 24 tháng với lãi suất 7,5%/năm khi vay mua nhà và sau thời gian lãi suất ưu đãi, sẽ là 9,25%/năm.

lãi suất ưu đãi, siết tín dụng bất động sản

Shinhan bank áp dụng mức lãi suất cho vay mua nhà năm đầu là 7,8%/năm. Mặc dù Shinhan bank có xu hướng tăng lãi suất cho vay nhưng nhìn chung vẫn ở nhóm thấp và hết thời gian ưu đãi, Shinhan và Standard Chartered sẽ có mức lãi suất 9,5%/năm.

Cao nhất trong nhóm các ngân hàng nước ngoài là UOB cũng chỉ đẩy mức lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi là 9,89%/năm.

Trong khi ấy, Vietcombank lãi suất cố định trong 12 tháng là 9%/năm, 24 tháng là 8,9%36 tháng là 9,4%BIDV đang áp dụng mức 11,4%/năm, VietinBank11%/năm.

Còn các ngân hàng thương mại cổ phần dao động 11%-13,5%/năm. VIB bank lãi suất cố định 6 tháng là 7,9%/năm, từ tháng thứ bảy khách hàng chịu lãi suất thả nổi tính trên công thức lãi suất cơ sở cộng với biên độ 3,7%.

Eximbank đưa ra mức cùng lãi suất trước và sau khi hết ưu đãi là 11%/năm;

Sacombank 13,5%/nămVietbank12,2%/năm.

Áp lực đè lên lãi suất cho vay

Theo số liệu thống kê của 65 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán của cả nước cho thấy tổng giá trị bất động sản tồn đọng đã lên đến 201.921 tỷ đồng.

Trong đó đáng chú ý là số lượng tiêu thụ ế tác động đến thanh khoản của doanh nghiệp và tín dụng với ngân hàng thương mại trong vấn đề nợ xấu và an toàn tín dụng.

lãi suất cho vay

Chủ trương của cơ quan nhà nước là muốn đổ nguồn vốn vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đồng thời giảm nguồn vốn vào lĩnh vực có rủi ro cao như bất động và sẽ được kiểm soát chặt chất lượng tín dụng từ năm 2019.

Trong khi mục tiêu tăng trưởng tín dụng cho ngân hàng là 14% nên lượng vốn cho ngành bất động sản chắc chắn sẽ thấp hơn .

Theo đó từ tháng 1 năm nay, vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn giảm xuống 40%. Nguồn vốn tín dụng này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp và những chính sách này được xem là rất cần thiết trong bối cảnh năm vừa qua ngành bất động sản rất sôi động. Theo dự báo năm 2019 sẽ là một năm tăng trưởng chậm lại của ngành bất động sản

 

 

Hiểu Biết Về Việc Rút Tiền Qua Thẻ Tín Dụng

thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thẻ tín dụng doanh nghiệp một hình thức vay vốn giá rẻ?

Cơ sở kinh doanh của các bạn cần vay vốn kinh doanh tạm thời  trong một giai đoạn nhưng bạn lại ngán các thủ tục vay vốn phức tạp của các Ngân hàng và tổ chức tài chính. Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một câu trả lời hấp dẫn đến không ngờ. Chỉ cần […]

0 comments

5 cách để vay tiền nhanh chóng

0 comments
rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng tphcm

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank cần biết điều gì

0 comments
rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng tphcm

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank

Tìm hiểu dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank Vietcombank là một trong những tứ đại gia ngân hàng chiếm thị phần và lượng khách hàng tiêu dùng rất lớn trong thời điểm hiện nay. Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khác hàng của ngân hàng này luôn hướng đến sự tiện ích […]

0 comments
rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng tphcm

Rút tiền mặt thẻ tín dụng ANZ – Tiện ích mức độ nào?

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đã không còn quá xa lạ nữa. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn trao đổi phương tiện rút tiền mặt thẻ tín dụng ANZ (bây giờ thuộc ngân hàng shinhan Seoul, Hàn Quốc. Bài viết sẽ phân tích các điều khoản sử dụng thẻ, hạn […]

0 comments
rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng tphcm

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sacombank – những lưu ý cần biết

Thẻ tín dụng là một hình thức chi trả thay thế cho việc thanh toán trực tiếp dựa trên uy tín cá nhân của bạn. Tuy nhiên, để biết được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sacombank có những mặt lợi và hại nào, bạn cần đọc thông tin tư vấn sau đây. Khi nào […]

0 comments

Phí Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Lãi Suất Thấp

0 comments
rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng tphcm

Dành cho người rút tiền thẻ tín dụng VPBank

Rút tiền thẻ tín dụng VPBank có tiện dụng không ? Dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt cũng là một công cụ thanh toán được rất nhiều người lựa chọn, rút tiền thẻ tín dụng VPBank là một trong những sự lựa chọn đó. Vì không phải dịch vụ nào cũng có thể […]

0 comments

2 Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng HSBC – Dành Người Lần Đầu Đi Rút

Rút tiền thẻ tín dụng HSBC có các cách nào ? Thẻ tín dụng như một ngân hàng “thân thiện” trực tuyến cho chúng ta, dựa vào uy tín cá nhân mà chúng ta có thể mở chiếc thẻ này, sử dụng cho những thanh toán cá nhân của mình. Thế nhưng, chiếc thẻ này […]

0 comments
rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng tphcm

DV Rút Tiền Thẻ Tín Dụng TPHCM – Tất Cả Quận Huyện

0 comments